Esports tại Seagames 30: Việt Nam dành 3 huy chương đồng.

Đó là thành tích "tạm ổn" của Việt Nam trên đấu trường SEAGAMES

Đoàn Thể thao điện tử Việt Nam đã có một kì SEA Games tương đối thành công khi tham gia đầy đủ 6 thể loại của bộ môn eSports bao gồm: Mobile Legends, Hearthstone, Starcraft 2, Dota 2, Liên Quân Mobile và Tekken 7. 6/6 hạng mục thi đấu đã kết thúc và eSports Việt Nam đã đem về cho đoàn Thể thao của quốc gia 3 tấm huy chương đồng lịch sử. GTV.MeomaikA của Starcraft 2, 496 Gaming của Dota 2 và Mocha ZD của Liên Quân Mobile là những người đã đem về vinh quang cho eSports nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung, và những thành tích đáng ấn tượng của họ tại SEA Games 30 là niềm tự hào của mọi người dân mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Để cổ vũ cho tinh thần thể thao và quyết tâm mãnh liệt mang vinh quang về cho tổ quốc của đoàn Thể thao Việt Nam tại Seagames 30 – ngày 10/12/2019, một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong nước là Vingroup đã công bố tặng thưởng cho toàn bộ VĐV đạt thành tích xuất sắc ở tất cả các môn thi đấu.
Odoo image and text block
Theo đó, các VĐV đạt huy chương Vàng – Bạc – Đồng cá nhân hay tập thể đều được tặng thưởng bằng tiền mặt. Cụ thể, mỗi huy chương Vàng được tặng thưởng 20 triệu đồng, mỗi huy chương bạc được tặng 10 triệu đồng và mỗi huy chương đồng là 5 triệu đồng. Như vậy, đoàn Thể thao điện tử Việt Nam đã giành được phần thưởng là 15 triệu đồng nhờ 3 tấm huy chương đồng mà chúng ta đã đạt được ở 5 ngày thi đấu vừa qua. Phần thưởng dù có thể là không quá lớn với các tuyển thủ nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần.
Vậy là hành trình của eSports Việt Nam đã khép lại. Với 2 đối thủ quá mạnh là AK(Philippines) về nhì và Book( Thái Lan ) về nhất. Tổng kết với 3 huy chương đồng. Thành tích gọi là tạm ổn trong khu vực SEA. Chỉ có điều thật đáng tiếc khi đội tuyển Liên Quân mobile được kì vọng cao nhất, nhưng chúng ta chỉ có chiếc huy chương đồng. Rất mong các tuyển thủ Esports Việt Nam sẽ dành huy chương vàng trong kì SEA GAMES 31 sắp tới diễn ra tại Việt Nam!   
Odoo text and image block