Steam ra mắt tính năng cho phép nhiều game thủ chơi với nhau trên cùng 1 PC

Theo Valve cho biết, tính năng này cho phép người dùng và bạn bè trên Steam có thể chơi cùng nhau trong các tựa game hỗ trợ chơi co-op hoặc chia màn hình thông qua internet.

Hôm nay, Valve đã chính thức giới thiệu một tính năng hoàn toàn mới trên Steam, có thể cho phép người dùng chơi co-op game cùng nhau trên cùng một PC thông qua internet. Trên thực tế, tính năng này được Valve gọi là Remote Play Together và hiện đã có sẵn cho những người dùng đã tham gia Steam beta.

Odoo CMS - a big picture

Cụ thể, Remote Play Together được Valve tiết lộ cho các nhà phát triển game từ vài tuần trước thông qua trang Steamworks. Theo Valve cho biết, tính năng này cho phép người dùng và bạn bè trên Steam có thể chơi cùng nhau trong các tựa game hỗ trợ chơi co-op hoặc chia màn hình thông qua internet. Hệ thống này hỗ trợ tối đa bốn người chơi co-op trong một tựa game cùng lúc hoặc thậm trí là nhiều người hơn ở một điều kiện lý tưởng. Đặc biệt, chỉ có chủ phòng mới cần sở hữu tựa game muốn chơi và cài đặt nó, những người chơi khác sẽ không cần mua hay cài đặt game vào máy mà chơi với chủ phòng thông qua hình thức stream game hoàn toàn miễn phí (từng được gọi là In-Home Streaming). 

 Odoo CMS - a big picture

Sau khi khởi chạy game, người dùng là chủ phòng sở hữu game có thể mời bạn bè của mình thông qua tùy chọn "Remote Play Together" từ danh sách bạn bè trong Steam Overlay. Để có thể chơi cùng nhau trong một tựa game, người dùng được mời cần phải tuân thủ các điều kiện mà Steam đưa ra như: phải sử dụng tay cầm chứ không được sử dụng bàn phím, chuột. Để đảo bảo không có hành vi lừa đảo nào, thì Valve sẽ khóa quyền truy cập vào PC của người chủ phòng trong phạm vi tựa game co-op. Những người dùng được mời tham gia chơi sẽ không có quyền điều khiển PC hoặc bất cứ thứ gì tuyệt mật khác trong PC của người chủ phòng. 

Odoo CMS - a big picture

Remote Play Together không phải là một tính năng chơi co-op trên cùng một PC đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên đây là tính năng rất hữu ích cho người dùng Steam. Nó hoạt động tốt như thế nào thì chúng ta cần phải đợi một thời gian nữa vì trong gian đoạn beta thì server hãy xuất hiện tình trạng delay và độ trễ lớn.

Để truy cập Remote Play Together, game thủ cần đăng ký tham gia Steam Beta. Hãy mở Steam, vào phần cài đặt và tìm tùy chọn "Beta participation" trong menu tài khoản. Chọn "Change" và Steam Beta Update, nhấn OK, sau đó thoát menu. Khi hoàn thành, Steam sẽ tải xuống bản cập nhật và khởi động lại, tại thời điểm đó thì game thủ đã chính thức tham giá Steam Beta cũng như được trải nghiệm những tính năng mới nhất của Steam. Game thủ có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link dưới đây:

https://support.steampowered.com/kb_article.php?ref=7021-eiah-8669